Xem thông tin bảng giá chứng khoán thế giới

Cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán thế giới với những điểm tin chi tiết đáng chú ý nhất trong ngày hôm nay, theo thông tin mới nhất cho thấy thì thị trường chứng khoán thế giới đã tạm ngưng hoạt động trong đại lễ phục sinh vừa qua.

Xem thông tin bảng giá chứng khoán thế giới
Xem thông tin bảng giá chứng khoán thế giới

Tính hình bảng giá chứng khoán thế giới tuần qua

Thị trường chứng khoán tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tiến nhẹ 0.08% khi các cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao trong chỉ số chung là Fast Retailing, Softbank Group và Fanuc đồng loạt suy giảm. Chỉ số Topix cũng dao động quanh ngưỡng tham chiếu.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc trở lại sắc xanh, tăng 0.02% dù rằng cổ phiếu SK Hynix rớt 1.96%.

Thị trường chứng khoán tại colombia

Sở Giao dịch Chứng khoán Colombo ở Sri Lanka đã tạm ngưng hoạt động trong ngày thứ Hai  sau khi một loạt cuộc tấn công trong ngày Chủ nhật khiến hơn 200 người thiệt mạng.

“Ngay cả khi trước các cuộc tấn công, chúng tôi đã thấy tăng trưởng du lịch đã giảm mạnh từ 10% (năm 2018) xuống 4% trong quý 1/2019 vì sự bất ổn chính trị”, Png cho hay.

Thị trường chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ khép lại tuần trước bằng sắc xanh nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ và lợi nhuận doanh nghiệp lạc quan hơn dự báo.

Doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng trưởng 1.6% trong tháng trước, mạnh nhất kể từ tháng 9/2017 và cao hơn dự báo tăng trưởng 0.9% của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv.

Thị trường chứng khoán Ấn Độ

Ở Ấn Độ, cổ phiếu của hãng hàng không đang gặp vấn đề Jet Airways chìm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 3/2009, Reuters đưa tin. Trước đó trong tháng này, hãng Jet Airways cho biết họ đang dừng hoạt động bay sau khi các tổ chức cho vay từ chối tài trợ vốn khẩn cấp cho hãng hàng không này.

Điểm qua thông tin thị trường giá vàng hôm nay cho thấy, giá vàng trong ngày hôm nay tiếp tục có tín hiệu suy giảm.

Theo phân tích kỹ thuật, nếu không duy trì được mức 1.271USD/oz, thì giá vàng có thể sẽ giảm xuống 1.257USD/oz, kế tiếp là 1.237- 1.244USD/oz. Trong khi đó, mức 1.288USD/oz đang là mức kháng cự đầu tiên, kế tiếp là 1.295- 1.303USD/oz, xa hơn nữa là 1.326USD/oz.

Ông Daniel Ghli, chuyên gia phân tích cao cấp của TD Securities cho rằng, số liệu kinh tế Mỹ khả quan hơn dự kiến đã và đang hỗ trợ tích cực cho USD, chứng khoán Mỹ, và đương nhiên tác động tiêu cực đến giá vàng ngắn hạn.

Trên đây là toàn cảnh thị trường chứng khoán thế giới, cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc tin tren nhipsongvietnam.